Giới nội trợ săn lùng xương, vụn cá hồi giá rẻ chỉ vài chục nghìn đồng

Với ưu điểm là giá rẻ, phù hợp với túi tiền của nhiều người, xương và vụn cá hồi hiện là mặt hàng được giới nội trợ săn lùng, tìm mua ráo riết để về chế biến thành các món ăn dinh dưỡng cho gia đình.

Xách trên tay 2kg xương cá hồi, chị Thùy Ninh (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, từ ngày thịt lợn đắt đỏ, nhà chị chuyển sang ăn cá hồi. Để tiết kiệm chi phí, chị thường tìm đến các cửa hàng bán xương, vụn cá hồi giá rẻ. So với nhiều mặt hàng thịt khác, chất dinh dưỡng trong cá hồi là khá cao nên được nhà chị tin dùng. Phần vụn có nhiều thịt chị hay để làm ruốc cho con, còn phần xương, đầu cá thì chị dùng để ninh canh cho ngọt.

“Đa phần, cá hồi tôi mua đều là dòng cá hồi Na Uy loại ngon, hàng xuất dư nên ăn vô tư, không phải lo nghĩ về chất lượng. Không những thế, giá cả cũng phải chăng, hợp với túi tiền của người lao động” – chị kể.

Giới nội trợ săn lùng xương, vụn cá hồi giá rẻ chỉ vài chục nghìn đồng - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Giới nội trợ săn lùng xương, vụn cá hồi giá rẻ chỉ vài chục nghìn đồng

Là người chuyên cung cấp xương, vụn cá hồi số lượng lớn ở Hà Nội, anh Bảo Trung tâm sự, cứ 20 giờ tối thứ 3 và thứ 6 anh sẽ đăng bán sản phẩm. “Chỉ sau chưa đầy 1 tiếng, tôi phải nhận tới 50 – 60 đơn hàng, chốt đơn đến mỏi cả tay. Đa phần khách mua đều là người quen nên cứ thấy có thông báo mới là họ vào đăng ký”.

Hiện giá bán ra cho mỗi cân xương cá hồi từ 35.000 – 55.000 đồng, đầu cá hồi từ 65.000 – 85.000 đồng/kg, vụn cá hồi là 130.000 – 150.000 đồng/kg. Nếu khách lấy số lượng lớn từ 10kg trở lên sẽ được giảm giá 5 – 10% trên tổng giá trị mỗi đơn hàng.

Anh Trung cũng tiết lộ, ngoài buôn bán xương, vụn cá hồi nhà anh còn bán cả thịt cá hồi. Thông thường, anh sẽ mua cả con cá rồi về lóc, chia ra từng phần và bán theo nhu cầu của khách.

“Tính ra, lượng khách hỏi mua xương, đầu cá hồi còn nhiều hơn là mua thịt. Một phần là giá thành rẻ, thứ hai là chất lượng cũng tương đương, không khác phần thịt là bao” – anh nói.

Giới nội trợ săn lùng xương, vụn cá hồi giá rẻ chỉ vài chục nghìn đồng - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Hiện giá bán ra cho mỗi cân xương cá hồi từ 35.000 – 55.000 đồng, đầu cá hồi từ 65.000 – 85.000 đồng/kg

Tương tự, chị Ngọc Thảo, một tiểu thương bán cá hồi trên chợ mạng chia sẻ, trung bình mỗi ngày chị bán ra hàng trăm bộ xương cá hồi. Do không mất công thuê cửa hàng nên giá bán sẽ rẻ hơn ngoài thị trường 5.000 – 10.000 đồng/kg.

“Không giống như nhiều loại xương khác, xương cá hồi sau khi lóc vẫn còn lại kha khá thịt. Nếu ai khéo léo vẫn có thể chế biến được nhiều món ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt, xương cá hồi hiện này còn mặt hàng hot được các bà mẹ trẻ săn tìm vì chứa nhiều canxi, tốt cho cơ thể” – chị Ngọc tâm sự.

Bình luận