Cua Hoàng đế Alaska siêu rẻ: Không bao chắc 100%?

Theo chủ một cửa hàng hải sản lớn ở Hà Nội, chất lượng thịt của cua Hoàng đế nhập từ Nga đảm bảo hơn nhập từ Nauy.

Cua Hoàng đế Alaska (King Crab) được ví là loại cua “nhà giàu”, chỉ những gia đình có thu nhập cao mới dám mua về ăn. Song, những ngày này, cua Hoàng đế lại có giá bán siêu rẻ nên người tiêu dùng mua rất nhiều.

Theo tìm hiểu của phóng viên tại một cửa hàng hải sản lớn ở Hà Nội, cua Hoàng đế Alaska đang bán với giá 1,388 triệu đồng/kg với trọng lượng mỗi con khoảng từ 2,5-4kg.

“Do cạnh tranh thị trường, đang vào mùa khai thác và ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giá cua hoàng đế mới giảm mạnh trong tháng này như thế. Cua có giá giảm mạnh như thế nhưng chất lượng vẫn như đợt giá cao. So với trước đây, giá cua Hoàng đế Alaska hiện nay đã giảm khoảng 800 nghìn đồng/kg”, đại diện một cửa hàng hải sản lớn ở Hà Nội cho biết.

Cua Hoàng đế Alaska siêu rẻ: Không bao chắc 100%? - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Cua Hoàng đế được ví là loại cua ”nhà giàu” vì có giá rất đắt đỏ.

Theo vị đại diện này, chất lượng thịt của cua Hoàng đế Alaska sẽ phụ thuộc vào từng đợt hàng về, không phải lúc nào cũng bao chắc 100% thịt.

“Có con chắc thịt cả phần mình và càng nhưng có con phần mình ít thịt nhưng càng lại rất chắc. Nói chung kể cả khi giá cao hay giờ giảm giá thì cua Hoàng đế Alaska chúng tôi cũng chỉ đảm bảo được khoảng 80% thịt, 100% thì không dám chắc chắn”, vị đại diện cửa hàng trên cho biết thêm.

Vị đại diện này cho biết, do cua Hoàng đế đang giảm mạnh nên cửa hàng chị phân phối cho các mối sỉ rất nhiều, khách lẻ đến cửa hàng ăn và đặt mang về cũng nhiều hơn trước.

“Cua Hoàng đế chúng tôi luôn bao hàng sống khỏe khi giao tận tay khách. Nếu khách nào có nhu cầu chế biến thì phía nhà hàng sẽ lấy thêm chút tiền công”, vị đại diện trên nói thêm.

Có thông tin cho rằng, cua Hoàng đế Alaska hiện nay có nơi rao bán 700-800 nghìn đồng/kg, vị đại diện cửa hàng này cho rằng: “Đây là giá cua óp hoặc ngất, còn nếu hàng sống khỏe mà bao chắc, không có nơi nào bán giá dưới 1 triệu đồng/kg. Giá trên 1 triệu đồng/kg cua Hoàng đế Alaska là rẻ nhất từ trước đến nay”.

Trong khi đó, phóng viên liên hệ với một cửa hàng khác cũng chuyên bán tôm, cua Hoàng đế thì được biết, giá cua Hoàng đế ở cửa hàng anh đang bán là 1,45  triệu đồng/kg.

“Cua nhà tôi nhập trực tiếp tại Nga, nơi có nước lạnh hơn nên chất lượng thịt đảm bảo hơn dòng cua nhập từ Nauy. Mặc dù chỉ chênh nhau khoảng 70 nghìn đồng/kg nhưng tôi luôn bao chắc 100% thịt.

Cua Hoàng đế không phải được nhập ở một nước mà có ở nhiều nước khác nhau nên chất lượng thịt cũng khác nhau, vì thế mà giá cua theo từng loại”, chủ một cửa hàng hải sản lớn ở Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết.