Khoai lang kén là món ăn vặt ưa thích của rất nhiều người, đặc biệt là các em nhỏ, cũng bởi món ăn này không chỉ thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng mà cách làm cũng rất đơn giản. Lớp khoai mềm mịn ngon ngọt với mùi thơm hòa quyện của sữa, nước cốt dừa, bên ngoài được bao phủ nhờ lớp vỏ kén giòn tan bằng bột chiên. Mỗi miếng khoai nhỏ xinh màu vàng ươm như 1 chiếc kén tằm. Quây quần bên gia đình và bạn bè trong những ngày cuối năm, bữa ăn sum họp bỗng trở nên ấm cúng hơn hẳn với đĩa bánh khoai lang kén nóng hổi.
Khoai lang kén có thành phần chủ yếu từ khoai lang. Khoai lang không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có những công dụng phòng chữa bệnh và là một trong những thực phẩm tạo miễn dịch tốt cho cơ thể.
Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng gọi khoai lang là một trong những loại thực phẩm có chế độ cân bằng dinh dưỡng tốt nhất.