Giá thịt heo tại các chợ đầu mối ở TP.HCM tăng 15.000-17.000 đồng/kg so với tháng trước và được xem là cao nhất trong nhiều năm qua.
Giá heo liên tiếp lập kỷ lục ở mức cao trong thời gian gần đây – Ảnh: Ng.Trí
Thông tin từ chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền (TP.HCM) cho biết giá heo mảnh (đã mổ, không đầu) bán ra tại chợ rạng sáng 5-11 đạt mức 83.000 đồng/kg loại 1 và từ 77.000-79.000 đồng/kg loại 2, tăng 15.000-17.000 đồng/kg so với tháng trước và được xem cao nhất trong nhiều năm qua.
Giá heo pha lóc (chia từng loại thịt) cũng ở mức khá cao với giò trước 73.000 đồng/kg, thịt đùi và cốt lết giá 70.000-83.000 đồng/kg, ba rọi 85.000-92.000 đồng/kg tùy loại, sườn non 135.000-140.000 đồng/kg…
Theo đại diện chợ đầu mối Hóc Môn, lượng heo mảnh về chợ nhiều ngày qua có dấu hiệu giảm nhẹ, bình quân khoảng 5.200-5.300 con/đêm và chủ yếu heo nhỏ (từ 50-55kg/con, thấp hơn bình thường 20-25kg/con).
“Dù giá tăng cao nhưng sức mua vẫn tốt, heo về chợ bán hết. Tuy nhiên, không có tình trạng khan hiếm thịt heo, giờ cuối buổi chợ lượng heo vẫn còn và giá heo có xu hướng giảm dần” – vị này cho biết.